Truy lùng gã “phù thủy” điều chế ma túy đá

Đăng ngày 17-12-2014
(Theo ANTV ) - Biết rằng việc sản xuất ma túy vô cùng nguy hiểm, nhưng Hải vẫn cố ý reo rắc cái chết cho đồng loại, khiến nhiều gia đình lâm vào cảnh khuynh gia bại sản.

Ngày 30/3/2012, cảnh sát điều tra Tội phạm về ma túy Công an Nghệ An phối hợp với các lực lượng chức năng đã khám phá thành công chuyên án ma túy mang bí số 312M, chuyên án bóc gỡ một đường dây sản xuất và tiêu thụ số lượng ma túy đá lớn. Đây cũng là lần đầu tiên, một lò điều chế ma túy đá tại Việt Nam được phát hiện và khám phá.

Từ nguồn tin của quần chúng nhân dân về việc giới đập đá trên địa bàn thành phố Vinh thường xuyên nhắc đến một nhân vật bí ẩn và được coi như phù thủy vì sản phẩm đá mà dân chơi đang dùng là do một tay phù thủy này điều chế.

Gã phù thủy mà dân chơi tôn sùng, đã có một thời sống tại Anh và cùng với một số tội phạm nước ngoài trồng cỏ cần sa trong nhà kính. Cũng trong thời gian này, hắn nghiên cứu các chế phẩm ma túy, đồng thời nghiên cứu các tiền chất điển hình để sản xuất các chất ma túy dạng ATS.

Theo cơ quan chức năng, đối tượng trong chuyên án quê gốc ở thành phố Vinh. Năm 1991, xuất khẩu lao động sang Đức, không lâu sau trở thành đàn anh trong giới giang hồ. Như một sự tất yếu, hắn và một người đồng hương dính lứu đến một vụ đánh nhau gây chết người. Ra tù bị trục xuất khỏi Đức, sau đó hắn sang Anh và trồng cần sa.

Đầu tháng 3/2012, sau những nghi vấn về số vụ buôn bán, vận chuyển và sử dụng ma túy bị bắt trên địa bàn tỉnh Nghệ An đều có ma túy tổng hợp dạng đá, các trinh sát điều tra Tội phạm về ma túy Công an tỉnh đã thu thập được tài liệu và phát hiện đối tượng hiềm nghi. Rất nhiều trinh sát được huy động để tìm ra đối tượng hiềm nghi và quy luật hoạt động của nhóm đối tượng. Kết quả là một đường dây ma túy đá khủng lộ diện…

Bình luận (0)