Sorry, this video is not available in your country.

2 anh em cùng vào tù vì tội giết người

Tin trong nước

Tags: anh em, vào tù, giết người, vụ án

Đăng ngày 21-09-2012

Ngày 19/9, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với các bị cáo Nguyễn Hữu Đông, sinh năm 1988, Nguyễn Hữu Trung, sinh năm 1983 và Nguyễn Hữu Hà, sinh năm 1991 cùng trú tại Bản Khe Đóng, xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông, Nghệ An về hành vi giết người, trong đó Nguyễn Hữu Trung và Nguyễn Hữu Đồng là 2 anh em ruột.

Theo bản cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An, Do mâu thuẫn từ trước nên vào khoảng 19h, ngày 19/3/2011, Vi Văn Tinh, sinh năm 1972, trú tại bản Kẻ Gia xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông đã dùng tay đấm 2 cái vào mặt Nguyễn Hữu Đồng làm chảy máu mũi và máu mồm. Đồng tức giận nên đã đi đến nhà Vi Văn Tinh để hỏi vì sao lại đánh.

Khi Nguyễn Hữu Đồng đi vào đến sân thì bất ngờ bị Vi Văn Tinh dùng dao đi từ phía sau chém một nhát vào dưới bả vai trái. Chém xong, Tinh chạy qua nhà em trai thì bị Đồng rút con dao trong vỏ đeo ngang lưng đuổi theo và tri hô “bắt Tinh lại, hắn chém tau rồi”, thấy thế Nguyễn Hữu Trung là anh trai của Đồng và Nguyễn Hữu Hà cũng đuổi theo.

Bị ép vào góc tường, không còn đường chạy Vi Văn Tinh bị Nguyễn Hữu Đồng chém 1 nhát vào đầu gục ngã tại chỗ. Sau khi Tinh ngã, Trung dùng ghế còn Hà dùng đá ném vào mặt anh Tinh. Sau khi bị chém anh Vi Văn Tinh được gia đình đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong do vết thương quá nặng.

Xét các tình tiết trong vụ án, bản thân bị cáo Nguyễn Hữu Đồng cũng là người bị bị hại hành hung trước, Nguyễn Hữu Trung và Nguyễn Hữu Hà là 2 người có tác động gây nên cái chết cho Vi Văn Tinh, bởi những lẽ trên Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên phạt Nguyễn Hữu Đồng 8 năm tù giàm, Nguyễn Hữu Trung 3 năm 6 tháng tù giam, Nguyễn Hữu Hà 3 năm tù giam.
Đọc thêm

Bình luận (0)