Sorry, this video is not available in your country.

Dân Venezuela đổ ra đường đưa thi hài ông Chavez tới bảo tàng

Tin quốc tế

2,861

Tags: dân venezuela, hugo chavez, ướp xác chavez

Đăng ngày 16-03-2013

Ngày 15/3, hàng trăm nghìn người Venezuela đã đổ ra các đường phố tham dự lễ rước linh cữu cố Tổng thống Hugo Chavez về nơi an nghỉ cuối cùng tại một bảo tàng quân sự ở thủ đô Caracas. Tham dự buổi lễ có bạn bè, gia đình của vị Tổng thổng từng có 14 năm cầm quyền tại quốc gia dầu mỏ cùng các quan chức chính phủ, quân đội. Ngoài ra còn có Tổng thống Bolivia Evo Morales, một đồng minh thân cận của ông Chavez. Buổi lễ diễn ra dưới sự chủ trì của quyền Tổng thống Nicholas Maduro.

Hai bên đường hàng trăm nghìn người Venezuela đã đổ ra, mang trên mình những chiếc áo màu đỏ để dõi theo đoàn xe tang. “Tôi tới đây bởi ông ấy là Tổng thống của chúng tôi”, ông Judith Santana, 51 tuổi cho biết. “Sự tưởng nhớ lớn nhất chúng tôi có thể dành cho ông ấy chính là tiếp tục chiến đấu vì cuộc cách mạng của chúng tôi và sống vui vẻ thay vì buồn bã”.

Hiện vẫn chưa rõ thi hài của Tổng thống Chavez sắp tới sẽ được xử lý ra sao sau khi quyền Tổng thống Maduro cho biết đã quá muộn để ướp xác Chavez và đặt ông ở một nơi công chúng có thể tới viếng vĩnh viễn.
Cũng có tin cho rằng thi hài của ông Chavez sẽ được mai táng tại Lăng danh nhân quốc gia, bên cạnh nhà lãnh đạo cách mạng Nam Mỹ Simon Bolivar, người mà ông Chavez luôn xem là người hùng và là nguồn cảm hứng cho phong trào cánh tả của mình.
Đọc thêm

Bình luận (0)