Bánh đa xúc thịt bằm

Đăng ngày 25-03-2013
(Theo Món ngon mỗi ngày) - Nguyên liệu:
- Thịt bằm: 150g
- Cà rốt: 40g
- Đậu que: 40g
- Bắp Mỹ: ½ trái
- Hành lá: 1 cây
- Tỏi gừng băm
- Mè rang
- Bánh đa nướng
- Tiêu, đường, dầu ăn
- Hạt nêm Ajingon
- Nước tương LISA

1. Sơ chế
- Cà rốt, đậu que cắt hạt lựu. Bắp Mỹ tách lấy hạt.
- Ướp thịt bằm với 1/2m hạt nêm Ajingon, 1m nước tương LISA, 1/2m đường, 1 ít tiêu, 1 ít nước.
2. Xào thịt
- Phi thơm tỏi gừng băm, cho thịt vào xào sơ, cho tiếp rau củ vào, nêm 1M nước tương LISA, 2M nước, 1 ít đường, 1 ít tiêu, nêm lại vừa ăn rồi tắt bếp.
3. Cách dùng
- Múc thịt bằm ra dĩa, rắc thêm mè rang, khi ăn xúc bánh đa nem.

Mách bạn:
Có thể thay bánh đa bằng bánh phồng tôm cũng rất ngon.Nước tương LISA sẽ làm cho món ăn đậm đà và hấp dẫn.

Bình luận (0)