Sorry, this video is not available in your country.

Bé 9 tháng tuổi bị khởi tố tội giết người

Tags: bé trai, buộc tội, giết người, pakistan

Đăng ngày 08-04-2014

Một bé trai 9 tháng tuổi tại Pakistan đã phải hầu tòa với tội danh… âm mưu giết người. Bé trai Muhammad Mosa Khan, 9 tháng tuổi, phải hầu tòa vì cáo buộc đe dọa cảnh sát, âm mưu giết người và can thiệp vào công việc của nhà nước. Bé Muhammad Mosa Khan là một trong số 30 người phải hầu sau một cuộc đột kích của lực lượng cảnh sát vào một ngôi làng ở thành phố Lahore (Pakistan) để truy tìm kẻ trộm.

Theo báo cáo từ cảnh sát, các nghi phạm đã cố gắng tấn công chống lại lực lượng cảnh sát và giết họ bằng gậy gộc và ném đá. Phía cảnh sát sau đó đã khởi tố vụ án cáo buộc cả gia đình Muhammad Yassen, trong đó có cả đứa cháu trai mới 9 tháng tuổi, Mosa Khan.

Bé trai 9 tháng tuổi này đã xuất hiện trong phiên tòa vào cuối tuần vừa qua cùng với các thành viên khác trong gia đình của mình. Cha của bé cũng nằm trong số các bị cáo.

Bé Mosa Khan xuất hiện trước tòa trên tay cầm một chai sữa, ban đầu thể hiện sự bình tĩnh của mình trước khi bất khóc ngay giữa phiên tòa khi ông nội của Khan dùng ngón tay của bé để điểm chỉ lên hồ sơ của tòa án thay cho chữ ký.

Phía cảnh sát khẳng định bé Mosa Khan đã ném ít nhất một hòn đá vào phía cảnh sát. Tuy nhiên phía gia đình bé đã phủ nhận điều này và cho rằng bé còn quá nhỏ để ném đá người khác.

“Nó còn không biết cách làm thế nào để cầm chai sửa đúng cách thì làm sao có thể ném đá cảnh sát”, ông nội Muhammad Yassen của bé cho biết.

Hiện bé trai 9 tháng tuổi này đã được tại ngoại và phiên tòa xét xử sẽ được hoãn đến ngày 12/4.

Những vụ án hình sự ở Pakistan thường liên quan đến tất cả các thành viên trong gia đình, tuy nhiên với việc khởi tố một bé trai 9 tuổi như vụ án này là điều hy hữu chưa từng xảy ra.

“Vụ án này là một bằng chứng cho thấy sự bất lực của lực lượng cảnh sát chúng ta và cách thức họ hoạt động để chống lại tội phạm”, luật sư của bên bị Chaudhry Irfan Sadi nói.

Bản thân phía đơn vị cảnh sát sau phiên tòa cũng thừa nhận rằng một em bé 9 tháng tuổi không thể phạm những tội danh như đã nêu và cho biết đây chỉ là một sai lầm trong nghiệp vụ.

“Một em bé 9 tháng tuổi không bao giờ có thể phạm tội như vậy”, Abdul Jabbar Rana, Giám đốc cảnh sát tỉnh Punjab cho biết. “Vụ việc xảy ra là một sai lầm từ phía cảnh sát do một số cá nhân làm việc không đúng mục đích”.

Vụ việc hy hữu này đã được báo cáo lên Thị trưởng tỉnh Punjab Muhammad Shahbaz Sharif. Ông này sau đó đã yêu cầu làm rõ vụ việc và yêu cầu cảnh sát “hành động nghiêm khắc” đối với đơn vị điều tra vụ án.

Một quan chức có tên Kashif Ahmed, người tiến hành điều tra và khởi tố vụ việc nhằm vào bé trai 9 tháng tuổi này đã bị sa thải.
Đọc thêm

Bình luận (0)