Sorry, this video is not available in your country.

Bùi béo chè Campuchia - Món lạ miệng cho ngày hè

Ẩm thực ngon

Tags: ẩm thực, ẩm thực đường phố, ăn vặt, chè, chè Campuchia, Campuchia, chè bí chưng, chè hạt me, chợ Lê Hồng Phong, truyền thống,

Nguồn media: TGVH

Đăng ngày 29-04-2013

Ở Sài Gòn, ngoài chè đậu xanh, chè thưng, chè ngô, chè trôi nước, chè khoai môn… của người Việt thì chè vừng đen, chè trứng… của người Hoa là những món ăn vặt phổ biến đối với người thành phố. Tuy nhiên, trong lòng Sài Gòn còn có một quán chè lạ ở chợ Lê Hồng Phong, quận 10, nơi bán những món chè béo ngậy của người Campuchia. Hãy cùng Thế Giới Văn Hóa tìm hiểu về món ăn này, bạn nhé!
Quán chè Campuchia thực chất là một xe đẩy nhỏ, do cô Huôi – người Campuchia – bày bán ở một góc chợ Lê Hồng Phong vào buổi tối. Có 3 món chè mà bạn nên thử: chè hạt me, chè bí chưng và chè thập cẩm.
Chè bí chưng được làm từ bí đỏ mang từ Campuchia. Những quả bí đỏ có kích thước nhỏ xíu sẽ được khoét ruột, sau đó đổ vào hỗn hợp sữa, trứng, đường và nước cốt dừa đánh đều rồi đem đi hấp. Khi bí chín mềm, phần nhân sẽ có vị ngọt, bùi đặc trưng của bí đỏ. Bí chưng ăn kèm với sữa đặc, nước cốt dừa, sầu riêng và đá lạnh xay nhuyễn là cách giải nhiệt tuyệt vời cho mùa hè.

Mách bạn:
– Trước đây, khu chợ Lê Hồng Phong được mệnh danh là chợ Campuchia thu nhỏ vì có khá nhiều người Campuchia sinh sống và mở quán bán nhiều món ăn Campuchia hấp dẫn. Nhưng theo năm tháng, đa số họ đã hồi hương, hiện chỉ còn quán chè Campuchia duy nhất còn duy trì đến ngày nay với những bí quyết nấu và nguyên liệu hoàn toàn từ đất nước chùa tháp.
– Giá mỗi ly chè ở đây khoảng từ 15.000–20.000 đồng.
Đọc thêm

Bình luận (0)