Clip đang hot

Bún cá ngừ kho thơm

Đăng ngày 15-09-2012
Nguyên liệu:
- 1 con cá ngừ bò khoảng 1-1.2 kg thái khoanh
- 2 trái cà
- 1/4 trái thơm
Gia vị:
- Nước mắm + ớt + tỏi (*)
- Rau sống (xà lách, húng lủi, ngò, búp chuối
thái sợi, giá sợi dài, diếp cá)
- Hành lá
- 1,5 kg bún sợi nhỏ
Cách chế biến:
- Ướp cá với hỗn hợp gia vị (hành băm, tỏi băm, tiêu, ớt màu, đường, bột ngọt (tùy ý) mỗi thứ một muỗng cafe, nêm muối vừa ăn) để khoảng 15 phút.
- Khử dầu (*) sau đó cho vào nồi khoảng 2 lít nước đun sôi.
- Cho cá đã ướp vào cùng với cà chua thái múi cam, thơm thái lát đun sôi.
- Nêm thêm đường, bột ngọt (tùy ý), nước mắm mỗi thứ một muỗng cafe, muối vừa ăn.
Cách dùng:
Cho bún vào tô sau đó chan nước cá ngừ kho cùng với cá ngừ vào thêm hành lá thái nhỏ, tiêu vào. Chuẩn bị sẵn bên cạnh chén nước mắm ớt tỏi, nêm thêm nước mắm + ớt + tỏi cho vừa miệng.

Bình luận (0)