Clip đang hot

Cá nục hấp cuộn bánh tráng

Đăng ngày 29-12-2009
Nguyên liệu: Rau muống hạt 1/2 kg, bánh tráng gạo 300 g, cá nục tươi 1 kg và gia vị: gồm ớt, tỏi, chanh, muối, đường, nước mắm nhĩ.

Sơ chế: Cá nục rửa sạch để ráo nước. Ướp cá chừng 10 phút với 1 muỗng cà phê muối. Rau muống bỏ 1/3 lá, rửa sạch, để ráo. Ớt, tỏi giã nhuyễn. Rửa sạch xửng, nồi hấp.

Chế biến: Xếp cá vào xửng hấp (có lót 1 cái đĩa có lòng sâu để hứng nước cá hấp). Đun nước sôi, đặt xửng hấp vào, chưng cách thủy chừng 10 phút là cá chín. Bánh tráng nhúng sơ, để ráo.
Pha nước chấm: Ớt, tỏi giã nhuyễn pha với 2 muỗng canh nước mắm nhĩ, thêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, hoà với nước cá hấp.

Trình bày: Cá hấp gắp ra đĩa, trang trí thêm 1 vài cọng hành hương, ngò. Rau muống, bánh tráng, nước chấm.

Bình luận (1)