Cách làm bánh Tiramisu

Đăng ngày 01-01-1970
(Theo Ẩm thực cuộc sống) - Nguyên liệu:300 gr pho mát
1 chén whipping cream (kem tươi)
1/2 chén đường
3 thìa rượu Rum hoặc Brandy
20 chiếc bánh quy đường hình thuôn dài
Bột ca cao
1 chút bột cà phê espresso và 1 chén cà phê pha sẵn
1 chút sô cô la đen thái vụn để rắc lên trên mặt bánh

Cách làm:
1. Hâm nóng kem tươi whipping cream
Cho cà phê đen pha sẵn và espresso vào đun nóng riêng.
Sau đó đánh phần kem tươi thành một hỗn hợp đặc quánh
Đánh kem có thể làm bằng tay hoặc chỉ mất vài phút nếu bạn có máy đánh
Cho pho mát, đường và rượu brandy vào một cái âu và trộn đều đến khi quyện vào nhau. Lượng đường và rượu tùy thuộc vào sở thích của bạn.
Sau đó cho kem tươi đã đánh nổi vào trộn chung với hỗn hợp pho mát, đường và rượu vừa xong
Lấy những chiếc bánh quy dài dẹt ra nhúng vào cà phê trong vài giây.
Xếp từng chiếc bánh ngấm cà phê xuống đáy một chiếc khay.

2. Cho một nửa chỗ kem pho mát vừa trộn vào khay bánh, dùng thìa dàn đều và phẳng.
Tiếp đến rắc đều một lớp bột ca cao lên bề mặt
Cho chỗ kem pho mát còn lại lên và lại dàn đều
Sau đó rắc tiếp bột ca cao lên, lớp cuối cùng bạn rắc thêm vụn sô cô la đen lên trên.
Vụn sô cô la bạn có thể cạo ra từ thanh sô cô la sẵn, rất dễ dàng. Bạn nên chọn sô cô la đắng để cho vị bánh ngon hơn.
Tiếp đó dùng giấy nilon bọc thức ăn bọc cả khay bánh lại

3. Cho cả khay bánh vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ, thậm chi để qua đêm cũng được.
Những lớp kem béo ngậy sẽ chinh phục bạn ngay.

Bình luận (0)