Cách làm bánh khoai mỡ

Đăng ngày 13-12-2012
(Theo VTV1) - Nguyên liệu:
1 kg khoai mỡ tươi nạo lấy phần thịt
800 gr đường
500 gr dừa nạo
400 gr bột năng
100 gr bột gạo
1/2 tsp muối
1 ống vani -
khoãng 1/2 tsp dầu ăn khuôn
giấy lót khuôn
Dựa theo công thức trên 1 gói khoai mỡ đông đá - để tan - tán đều và nhuyễn 1 cup đường 1 lon cốt dừa cho vô microwave để ấm 1 chút (hâm khoãng 30 giây thôi) 1 cup bột năng 1/4 cup bột gạo 2 Tbsp bột nếp (sẽ dai dai) 1/2 tsp muối 1 tsp vani bột dầu thoa khuôn khuôn hấp khoai mỡ tan đá, tán nhuyễn các thứ bột trộn lại cho cốt dừa vô khuấy tan bột rồi cho đường, muối, vani và khoai -- hòa đều rồi đổ vô khuôn có thoa dầu. đem hấp xửng 20 phút bánh chín -- để nguội thì ăn ngon hơn - bánh sẽ đặc và dẻ như bánh đúc.

Bình luận (0)