Cách làm bánh rán nhân mặn

Đăng ngày 28-12-2012
(Theo Hanoitv) - Nguyên liệu:
Làm vỏ: Bột mỳ: 200 g, bột ngô: 100 g, men: 3 g. Làm nhân: Thịt lợn nạc vai: 200 g, xay nhỏ, hành xanh, nấm tươi: 50 g, trứng 1 quả, gừng: một nhánh, bột chiên: một thìa. Ngoài ra, cần có: xì dầu, dầu vừng, hạt tiêu, dầu ăn.

Cách làm:
Cho bột mỳ, bột ngô vào bát to. Cho men nở vào hòa với chút nước ấm trong chén nhỏ. Rồi trộn chung với hỗn hợp bột.
Trong khi chờ bột lên men bạn chuẩn bị phần nhân:
Thịt đã xay nhỏ.
Hành rửa sạch, cắt khúc nhỏ khoảng 0.5 cm.
Nấm, gừng rửa sạch thái nhỏ.
rộn thịt với một ít bột chiên hoặc bột mỳ để khi viên lại sẽ có độ dính cao hơn. Nêm 1 thìa muối, 1 thìa dầu vừng, 1 chút hạt tiêu, 1 thìa xì dầu. Đập trứng vào bát thịt.
Tiếp tục cho nấm, hành, gừng đã thái nhỏ vào thịt.
Lấy bột ra đặt lên bề mặt phẳng, rắc một chút bột khô lên rồi nhồi bột lại bằng cách gấp đôi phần bột lại, rồi lại kéo ra gấp đôi. Làm liên tục như vậy để ép hơi trong quá trình lên men trong bột ra ngoài.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho bánh vào rán.
Khi bánh chín vàng hai mặt là được

Bình luận (0)