Cách làm cơm chiên dương châu

Đăng ngày 24-09-2012
Nguyên liệu:
- Cơm trắng: 4 chén
- Xá xíu: 80g
- Lạp xưởng: 1 cây
- Đậu Hà Lan: 50g
- Cà rớt: ½ củ
- Trứng gà: 2 quả
- Tôm khô: 20g
- Tỏi băm, hành lá, ngò rí, muối, tiêu, đường, dầu ăn, dầu điều, xốt cà chua
- Nước tương LISA
- Hạt nêm Ajingon
1. Sơ chế
- Lạp xưởng luộc chín, cắt hạt lựu. Xá xíu, cà rốt cắt hạt lựu. Hành lá cắt nhỏ. Trứng đánh tan. Đậu Hà Lan và cà rốt luộc chín. Tôm khô ngâm mềm.
- Xào lạp xưởng với ít dầu cho tươm mỡ, trút ra dĩa. Phi thơm 1m tỏi băm, cho tôm khô và ít đường vào xào cho bóng, trút ra dĩa lạp xưởng.
2. Chiên cơm
- Trộn đều cơm với lạp xưởng, xá xíu, đậu Hà Lan, cà rốt và tôm khô, nêm 2m hạt nêm Ajingon, 1/2m muối, 1 ít tiêu, 1 ít đường, 1M xốt cà chua và 1M dầu điều.
- Đun nóng dầu, cho trứng vào vừa chiên vừa đánh để tạo thành những miếng mỏng rồi thêm cơm đã trộn vào đảo đều đến khi hạt cơm se mặt, thêm 1 ít nước tương LISA cho vừa ăn, rắc hành lá vào trộn đều, tắt bếp.
3. Cách dùng
- Múc cơm chiên ra dĩa, trang trí với ngò rí, ăn kèm dưa leo, cà chua, nước tương LISA và ớt cắt lát.

Bình luận (0)