Clip dự thi

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc

Đăng ngày 20-09-2012
Nguyên liệu:- Cơm: 1 bát- Rau bina: 20g- Nấm đông cô: 20g- Giá đỗ: 20g- Cà rốt: 20g- Trứng gà: 1 quả- Dưa leo: 20g- Rau diếp: 20g- Thịt bò: 100g- Tiêu- Muối- Dầu vừng- Sốt Gochujang
Cách làm:- Dưa leo xắt sợi, ngâm nước muối rồi vớt ra, để ráo.- Rau bina và giá lần lượt được luộc chín, khi luộc bạn nêm thêm một chút muối.- Nấm, cà rốt thành sợi dài, xào riêng mỗi thứ với dầu vừng.- Thịt bò băm hoặc xắt nhỏ, ướp muối, tiêu rồi đem xào.- Xắt rau diếp thành sợi dài.- Người Hàn Quốc dùng một tô bằng đá làm nóng rồi cho cơm và xếp các loại nguyên liệu khác lên trên sao cho thật đẹp rồi cho sốt Gochujang vào.Còn nếu bạn làm ở nhà, không có tô đá, ta có thể dùng tô bình thường để thay thế. Nếu dùng tô đá thì ta sẽ để trứng sống, ngay khi sắp ăn thì đập vào ngay chính giữa. Trước khi ăn, trộn đều, ép cơm vào thành tô nóng cho chín trứng. Còn nếu không bạn có thể dùng trứng ốp la thay cho trứng sống.

Bình luận (0)