Cách làm gỏi hoa chuối thịt gà

Đăng ngày 11-08-2012
Bờ tre khóm chuối là đặc trưng cho làng quê Bắc Bộ Việt Nam. Hình ảnh cây chuối đã gắn bó với đời sống vật chất cũng như tinh thần của người dân nơi đây qua từng điệu hát dân ca quan họ, trong những vần thơ, nốt nhạc thắm đượm hồn quê.
Giản dị, mộc mạc nhưng cây chuối lại là nguyên liệu để người ta chế biến rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn, ăn một lần để rồi nhớ mãi. Những bắp hoa chuối nhỏ xinh, khép mình là thế, nhưng khi được chế biến công phu và khéo léo trong cách kết hợp với thịt gà xé lại trở thành món ăn đặc sản khó kiếm được trên đất Hà thành.

Sau những buổi tiệc với bia rượu, thịt, cá, hải sản bạn có cảm giác chán ngấy với đồ ăn thì nộm hoa chuối thịt gà xé sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Một chút tinh tế, khéo tay trong việc lựa chọn nguyên liệu và một số gia vị đặc trưng như tỏi, ớt, chanh, đường, nước mắm… chắc chắn bạn sẽ chế biến thành công món nộm thơm ngon này.

Bình luận (0)