Cách làm rau câu trái tim hương dâu

Đăng ngày 24-01-2013
(Theo TGVH) - Rau câu kết hợp với trái cây là món ăn được nhiều người ưa thích vì chứa ít năng lượng nhưng lại là nguồn bổ sung vitamin dồi dào cho cơ thể. Chỉ cần trữ sẵn vài gói rau câu và một ít trái cây trong nhà, bạn sẽ không phải lo thiếu món ăn chơi hoặc tráng miệng khi có khách viếng thăm đột xuất.

Nguyên liệu:
− 1 gói rau câu 10g
− 1 chén xi-rô hương dâu
− 250g đường cát trắng
− 1/4 thìa cà-phê muối
− Trái cây, khuôn hình trái tim, hộp quà hình trái tim
Các bước thực hiện:
Bước 1: Đun sôi 1,5 lít nước, thêm một chút muối.
Bước 2: Trộn bột rau câu với đường.
Bước 3: Cắt trái cây trang trí.
Bước 4: Nước sôi, đổ hỗn hợp đường và rau câu vào, khuấy đều. Khi bạn thấy rau câu và đường đã tan, tắt bếp.
Bước 5: Cho xi-rô dâu vào rau câu. Đổ rau câu vào khuôn hình trái tim, sau đó để vào tủ lạnh.
Bước 6: Lấy rau câu ra khỏi khuôn.
Bước 7: Xếp rau câu và trái cây vào hộp hình trái tim.
Như thế bạn đã có một hộp rau câu thật đẹp mắt để đãi khách.

Bình luận (0)