Chân giò ninh măng lưỡi lợn

Đăng ngày 21-09-2012
Nguyên liệu
- 300g măng lưỡi lợn
- 1 chân giò heo sau loại ngon
- 1, 5 lít nước lọc
- 5 củ hành tím
- 5 đầu hành lá
- 3 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh bột nêm
- 1 muỗng cà phê đường.

Cách làm
- Măng lưỡi lợn ngâm nước cho mềm (khoảng 1 ngày), khi thấy măng nở đầy là được.
- Cho vào nồi luộc khoảng 1 giờ, vớt ra ngâm trong nước lạnh cho măng được trắng.
- Cắt khúc khoảng 2cm – 4cm tùy thích. Trước khi nấu vớt ra rổ để ráo nước.
- Chân giò heo làm sạch, chặt khúc. Ướp ½ gia vị (nước mắm, bột nêm) khoảng 30 phút cho thấm.
- Phi thơm hành tím, trút chân giò vào xào săn, cho nước lọc vào xâm xấp, đợi sôi vớt hết bọt.
- Nêm tiếp 1/2 gia vị còn lại, ninh chừng 30 phút, sau đó mới cho măng vào hầm nhỏ lửa.
- Khi chân giò và măng đã nhừ, nêm thêm đường, đợi sôi trở lại, rắc đầu hành lá lên trên, tắt bếp là được.
- Múc măng và chân giò vào tô, rắc hành lá, tiêu, dùng nóng với bún, miến...

Bình luận (0)