Clip dự thi

Cháo nấm thịt gà nấu với bí đỏ

Đăng ngày 27-08-2012
Nguyên liệu:
- Thịt gà.
- Bí đỏ.
- Gạo tẻ, gạo nếp.
- Dầu đậu nành.
- Gia vị.
- Nước.
Cách làm:
- Rửa sạch thịt gà rồi đem luộc chín. Sau đó, phần thịt xé nhỏ hoặc băm nhuyễn.
- Dùng nước luộc gà ninh nhừ gạo thành cháo. Tỷ lệ gạo tẻ/gạo nếp là 1/1.
- Bí đỏ nạo vỏ và rửa sạch, sau đó luộc chín. Mẹ nhớ luộc ít nước để giữ vị ngọt của bí đỏ nhé. Khi bí đỏ chín, lấy ra và dùng thìa mài nhuyễn.
- Cho thịt gà cùng bí đỏ đã chuẩn bị vào cháo, đánh đều, nêm chút gia vị và đun sôi. Thêm 1 thìa dầu ăn, đảo đều trên bếp là hoàn thành xong món cháo.

Bình luận (0)