Sorry, this video is not available in your country.

Cốm trộn dừa

1,325

Tags: VTV1, sức sống mới, www.sucsongmoi.com.vn, cốm, trộn, dừa, cốm trộn dừa

Đăng ngày 27-09-2007

Nói đến cốm, chưa cần ăn chỉ nghĩ thôi đã như cảm nhận được mùi thơm dịu của lúa non xanh, gói trong trong những tàu lá sen non thơm ngát. Đặc biệt là cốm làng Vòng nổi tiếng. Lấy tay nhón từng nhúm cốm nhỏ, đưa vào miệng nhai nhỏ nhẹ để cảm nhận từng hạt cốm dẻo ngọt và thơm dịu dàng…Người Nam Bộ lại có món cốm dẹp. Khi lúa nếp vừa chín tới, đến rằm tháng 10 Âm lịch, gặt lúa về, rang lên, bỏ vào cối giã và sàng sảy bỏ trấu đi.
Đọc thêm

Bình luận (1)


  • 100%x200

    Nguyễn Thuỳ Dương 8 năm trước

    Cốm trộn dừa Nói đến cốm, chưa cần ăn chỉ nghĩ thôi đã như cảm nhận được mùi thơm dịu của lúa non xanh, gói trong trong những tàu lá sen non thơm ngát. Đặc biệt là cốm làng Vòng nổi tiếng. Lấy tay nhón từng nhúm cốm nhỏ, đưa vào miệng nhai nhỏ nhẹ để cảm nhận từng hạt cốm dẻo ngọt và thơm dịu dàng…Người Nam Bộ lại có món cốm dẹp. Khi lúa nếp vừa chín tới, đến rằm tháng 10 Âm lịch, gặt lúa về, rang lên, bỏ vào cối giã và sàng sảy bỏ trấu đi. Và món cốm đặc trưng của người Miền Nam là cốm trộn dừa mà hôm nay chị Duy Tiên sẽ giới thiệu với chúng ta. Thành phần: - 500g cốm dẹp, xả nhanh qua nước lạnh cho sạch bụi bẩn, để ráo. - 300g dừa trắng nạo - 200 ml nước cốt dừa - 250g đường cát trắng - Lá dứa hoặc vani Cách thực hiện: Lá dứa, rửa sạch, xắt nhỏ, xay nhuyễn với ít nước, lược lấy nước cốt. Cho nước cốt dừa và đường vào nồi nấu lửa nhỏ cho tan đường. Cho nước lá dứa vào nước cốt dừa, khuấy lên, tắt bếp. Rưới hỗn hợp nước dừa từ từ vào cốm, vừa rưới, vừa trộn đều cho

    Trả lời Đánh dấu Spam