Sorry, this video is not available in your country.

Đầu tư với vốn nhỏ

Tags: Đầu tư với vốn nhỏ, chuyện đời sống, mẹo đời sống, kinh doanh

Nguồn media: VTV3

Đăng ngày 30-03-2013

Cần đam mê và kiên trì

Trở về Việt Nam vào năm 2009, với số tiền tích góp được là 100 triệu đồng, luôn khát khao được làm kinh doanh nhưng vốn chỉ có thế. Nhưng với quyết tâm được làm “cô chủ nhỏ”, Uyên Vy đã mạnh dạn mở cửa hàng ăn vặt Aiya với số vốn ban đầu khiêm tốn trên. Từ một cửa hàng nhỏ, Aiya giờ trở thành hệ thống cửa hàng ăn vặt có tiếng ở TP.HCM. Câu chuyện của Uyên Vy chỉ là một trong nhiều thành công của các bạn trẻ khi đầu tư với số vốn nhỏ. Tuy nhiên, để làm được điều đó “các nhà đầu tư cần phải mạnh dạn, đam mê kinh doanh và đôi khi phải liều một chút, vốn nhỏ thì liều cũng không nên quá căng thẳng”, Uyên Vy chia sẻ.

Càng nhỏ càng phải chi li và trực tiếp quản lý

Không ít người cho rằng, đầu tư với số vốn nhỏ nghĩa là khi bị phá sản thì số tiền mất là không đáng kể. Nhưng ít ai biết rằng vốn nhỏ đã tạo ra một rủi ro là dễ bị đối thủ đánh gục. Để tránh tình trạng vốn đã ít, sẽ lại còn ít hơn, các nhà đầu tư phải làm gì? Uyên Vy chia sẻ “nếu vốn quá ít, ít hơn số tối thiểu cần để xây dựng việc kinh doanh thì sẽ cần phải tìm người đồng hành cùng góp vốn. Có cổ đông như vậy sẽ phức tạp hơn nhưng cũng sẽ có nhiều người để chia sẻ công việc điều hành và quản lý hơn. Bạn sẽ có nhiều người để lường trước những khó khăn xảy ra và có những phương án dự phòng. Khi những người đầu tư trực tiếp tham gia quản lý, bạn sẽ dễ lấy cảm tình của khách hàng ngay từ những ngày đầu tiên”.

Còn với Tiến sĩ Nguyễn Tấn Bình, người có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đầu tư: “trước khi đầu tư với số vốn nhỏ, ngoài việc cần đặt câu hỏi “thị trường cần gì”, xác định rõ đối tượng mà mình hướng tới, tập trung vào đối tượng cụ thể, thì bạn còn phải hoạch toán chi phí hàng ngày để từ đó rút kinh nghiệm ngay, càng chi li càng tốt”.

Như vậy, với số vốn ít bạn vẫn có thể đầu tư, có thể làm chủ nhưng cần nhớ vốn ít, càng không có nghĩa là “có mất cũng chẳng sao”
Đọc thêm

Bình luận (0)