Gà Đông Tảo và các món ăn chế từ gà Đông Tảo

Đăng ngày 27-11-2013
Gà Đông Cảo (hay Tảo), một giống gà quý tương truyền là thứ gà tiến vua vì hình dáng kỳ lạ và mùi vị thơm ngon. Gà Đông Cảo đích thực, cân nặng 4 đến 6kg, thậm chí con đến 10 kg. Đầu bếp Thanh Hương đã khéo léo chế biến thành 7 món như hấp, xào lăn, nướng, mận, giả cầy, lẩu , hầm thuốc bắc...

Đặc sắc nhất là món da gà, đặc biệt là phần da cổ dùng để xào lăn thì tuyệt, vị giòn giòn sần sật thơm ngon của nó thì không thể chê vào đâu đuợc. Kế đến là món nướng, lóc lấy phần thịt ở cánh và lườn, ướp gia vị cho vừa miệng để thật thấm.

Nướng vừa tới sao cho phần bên ngoài giòn mà bên trong vẫn mềm, ngọt đậm đà, rắc một chút sợi lá chanh nữa là bắt vị.

Bình luận (0)