Sorry, this video is not available in your country.

Ghé thăm vườn trầu Bà Điểm

Tags: Ghé thăm vườn trầu Bà Điểm, huyện Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh

Đăng ngày 02-08-2012

Giữa hàng dài những thúng trầu trong buổi chợ sớm, người mua dễ dàng nhận ra trầu Bà Điểm nhờ lá mỏng, vàng bóng mỡ gà...
Một thuở người dân Bà Điểm đã sống no ấm nhờ những vườn trầu tươi tốt, và ở một khía cạnh khác họ đã gìn giữ được một nét văn hóa truyền thống của người Việt.
Về Bà Điểm (huyện Hóc Môn, TP.HCM) bây giờ không còn bạt ngàn những giàn trầu như nhiều năm về trước nữa. Ông Cao Văn Hai, Ban quản lý khu di tích Ngã ba Giồng (Hóc Môn) chia sẻ: "Giá như chúng ta kịp tổ chức các câu lạc bộ hay trò chơi truyền thống để giới trẻ sau này có cơ hội được nhìn thấy cái nghề của ông cha một thời thì tốt biết mấy".
Để lưu giữ nghề trồng trầu, tháng 8.2010, Ban quản lý khu di tích Ngã ba Giồng đã cho trồng một vườn trầu với diện tích khoảng 1.200m2 cạnh nghĩa trang. Vườn trầu được chăm sóc bởi những người dân đã từng gắn bó với công việc này.
Nhìn những dây trầu xanh mướt khỏe khoắn trong nắng sớm, ít ai ngờ nó là kết quả của một quá trình đòi hỏi rất cao sự công phu, tỉ mỉ.
Đất lý tưởng để trồng trầu là loại đất đen pha cát, đất phân chuột, có độ tơi xốp cao. Bao nhiêu năm trầu Bà Điểm làm say lòng người với những lá trầu mượt vàng mỡ gà, mỏng, vị cay nồng một phần là nhờ nơi đây có loại đất đặc biệt ấy.
Đọc thêm

Bình luận (0)