Sorry, this video is not available in your country.

Hàn Quốc nỗ lực cứu hộ chiếc phà chở 476 người bị chìm ngoài khơi

Tags: chìm phà, hàn quốc, cứu hộ, gặp nạn, thời sự

Nguồn media: Trí Thức Trẻ

Đăng ngày 16-04-2014

Hiện tại, công tác cứu hộ những nạn nhân trên chuyến phà bị chìm tại Hàn Quốc vẫn đang tích cực diễn ra.

Con tàu Hàn Quốc có tên Sewol gặp nạn ở vùng biển ngoài khơi Hàn Quốc vào sáng nay (16/4) khi đang trên đường đến đảo Jeju.

Theo nguồn tin từ các nhà chức trách, con tàu gặp nạn chở theo 470 hành khách trong đó có 338 học sinh và giáo viên đang trên đường ra thăm quan đảo Jeju.

Tính đến thời điểm hiện tại, ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 14 người khác bị thương. Tính đến 9h55 (giờ địa phương), lực lượng cứu hộ đã cứu được 190 người.

Lực lượng cứu hộ bờ biển cho biết, con tàu gặp nạn ở vùng biển cách bán đảo Triều Tiên 60km. Ngay sau khi xảy ra sự cố, các tàu cứu hộ bờ biển, máy bay trực thăng cùng các tàu của ngư dân hoạt động trên biển đã tích cực thực hiện công tác cứu hộ.

Tổng cộng 34 tàu của hải quân và dân sự, 18 trực thăng đang tham gia cuộc cứu hộ con tàu chìm ngoài khơi bờ biển tây nam. Tất cả các tàu và lực lượng thợ lặn đặc nhiệm được lệnh sẵn sàng giải cứu các hành khách.

Phà bị nghiêng ở một góc nghiêm trọng. Lực lượng tuần duyên đã triển khai các tàu và máy bay tuần tra đến khu vực để tiến hành cứu hộ.

Con số người được cứu đang được cập nhật từ các nguồn khác nhau. Bộ An ninh và Hành chính Công Hàn Quốc xác nhận vừa giải cứu được 180 hành khách. Ngay sau đó, CNN dẫn thông báo của giới chức cho hay đã cứu được 364 người, hiện còn 104 người mất tích.

Nhiệt độ hiện tại ở khu vực phà gặp nạn là 12 độ C. Với mức nhiệt độ này, con người chỉ có thể sống được trong vòng 90 phút hoặc 2 giờ dưới nước.

Các học sinh có gặp nạn đến từ 1 trường trung học ở thành phố Ansan. Gia đình các học sinh đã được thông báo về vụ việc. Hiện, rất đông người thân của các em đã tập trung để theo dõi và ngón tin của con.
Đọc thêm

Bình luận (0)