Kẹo dẻo hương xoài socola

Đăng ngày 10-05-2013
Công thức:
- 30gr bơ
- 250ml light corn syrup (mình dùng hiệu Karo)
- 100gr đường (tuỳ độ ngọt của trái cây)
- 300ml nước ép xoài và đào
- 5ml nước cốt chanh
- 5gr baking soda
- 50gr pectin (nếu muốn kẹo cứng hơn thì dùng nhiều hơn)
- 5ml orange extract
- Màu thực phẩm (nếu muốn dùng)
- Đường trắng để làm áo
Nhiệt kế làm kẹo
Khuôn silicon (nếu dùng khuôn bình thường thì quét bơ trong lòng khuôn cho đều)
Chuẩn bị 2 chiếc nồi nhỏ. Trong nồi A: Phết bơ xung quanh thành nồi. Nấu corn syrup và đường trên lửa Medium-High đến khi đạt 140oC, khuyấy liên tục trong vòng 10’

Bình luận (0)