Sorry, this video is not available in your country.

Khám phá Đồng Tháp Mười

Tags: Khám phá Đồng Tháp Mười, du lịch, miền Nam, miền Tây Nam Bộ

Đăng ngày 02-05-2013

Không có núi non như tỉnh An Giang; không có biển rộng như tỉnh Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Trà Vinh; không có chợ nổi như Cần Thơ, Sóc Trăng, Tiền Giang...

Nhưng, đến Ðồng Tháp, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên đặc trưng, ruộng lúa phì nhiêu, cây trái ngọt lành, rừng tràm xanh ngút ngàn mát mắt và những di tích lịch sử văn hóa hấp dẫn của Nam Bộ.

Thiên nhiên hào phóng, hệ sinh thái ngập nước dâng tặng con người biết bao tài nguyên quý gắn liền với môi sinh, môi trường mà Vườn quốc gia Tràm Chim, nằm trên địa phận huyện Tam Nông, tỉnh Ðồng Tháp, là địa danh được nhiều người trong và ngoài nước biết đến.

Ðây là mô hình thu nhỏ cảnh quan của vùng Ðồng Tháp Mười và là nơi sinh sống của sếu đầu đỏ - một loài chim quý hiếm cần được thế giới bảo vệ... Rừng ngập nước đã dâng tặng và tạo điều kiện để nơi đây xây dựng một trung tâm bảo vệ chim hạc, còn gọi là sếu đầu đỏ cổ trụi, có giá trị kinh tế - khoa học và là địa điểm du lịch sinh thái lý thú.

Vườn quốc gia Tràm Chim có tổng diện tích tự nhiên hơn 7.313 ha, bao gồm năm xã, thị trấn của huyện Tam Nông. Ðây là mô hình thu nhỏ cảnh quan thiên nhiên của vùng Ðồng Tháp Mười nguyên sơ và là nơi trú ngụ của hơn 230 loài chim nước, trên 100 loài cá nước ngọt, hơn 190 loài thực vật bậc cao cùng nhiều loài lưỡng cư, bò sát và các phiêu sinh vật khác... Trong đó, có 32 loài chim quý hiếm của thế giới có giá trị bảo tồn như: Ngan cánh trắng, cú lợn lưng nâu, đại bàng đen, chích chòe lửa, ô tác, cò thìa, cò quắm, công đất, già đãi, giang sen, diệc, trích, rồng rộc vàng... Ðặc biệt, là loài sếu (hồng hạc) đầu đỏ, cổ trụi - những loài chim quý hiếm đang được thế giới bảo vệ...
Đọc thêm

Bình luận (0)