Lạ miệng với gỏi bồn bồn tôm thịt

Đăng ngày 29-11-2012
(Theo VTV1) - I/. Thành Phần:
- Tôm sú tươi: 250gr/ 10 con
- Thịt heo: 150gr
- Bánh phồng: 50gr
- Bồn bồn: 300gr
- Hạt điểu rang: 50gr
- Hành phi: 20gr
- Củ hành trắng : 50gr
- Cà rốt : 50gr
- Rau răm : một ít

_ Nước trộn gỏi :
- Nước cốt chanh : 1 M canh
- Nước mắm : 1M canh
- Đường : 1 M canh
- Muối : ¼ m cafe
_ Nước mắm chấm gỏi :
- Nước cốt chanh : 1M canh
- Nước mắm : 2 M canh
- Đường : 2 M canh

- Ớt sừng chín đỏ : 2 trái
- Tỏi : 1 tép
_ Trang trí

- Ớt sừng tỉa hoa
- Cà rốt tỉa hoa
- Ngò , rau răm

II/. Cách làm :
_ Tôm đem luộc chín, sau đó lột bỏ vỏ chừa đuôi cho đẹp
_ Thịt thăn luộc chín mang ra xả qua nước lạnh và cắt mỏng
_ Rau răm lặt lá, rửa sạch, cắt nhỏ
_ Hạt điều rang xay nhỏ
_ Cà rốt bào bỏ vỏ, rửa sạch, cắt sợi
_ Củ hành trắng cắt mỏng theo chiều dọc
_ Bồn bồn cắt bỏ cọng già, cắt dài độ 6 phân sau đó xả nước chừng 4 lần cho hết mặm , ngâm lại với nứơc đá khi trộn vắt nước thật ráo
_ Bánh phồng tôm chiên và xếp ra dĩa theo hình hoa Hồng
_ Nước trộn gỏi : Nước cốt chanh + đường + muối +nước mắm quậy tan

_ Nước mắm chấm gỏi: Ớt sừng bỏ hột bằm mịn với tỏi + nước mắm + nước cốt chanh + đường quậy tan

_ Trộn gỏi: bồn bồn + củ hành + rau răm + cà rốt + nứoc gỏi + thêm 1 M nước mắm pha vào trộn chung cho đều.
_ Trang trí: thịt thăn sắp ra dỉa theo vòng tròn, dưa bồn bồn đã trộn sắp vào trung tâm, tôm sú sắp xung quanh phía trên bồn bồn, rắc tiếp hành phi + hạt điều xay ở trên mặt cho ngò và bông ớt trang trí xung quanh, thêm lá rau răm , và bông cà rốt cho đẹp.
_ Gỏi bồn bồn tôm thịt ăn kèm bánh phồng tôm , và nước mắm pha chua ngọt

Bình luận (0)