Sorry, this video is not available in your country.

Lễ hội té nước Songkran ngay trên đất Sài Gòn

Tags: du lịch, vui chơi giải trí, lễ hội té nước Songkran, Thái Lan, sôi động lễ hội té nước Songkran trên đất Sài Gòn,

Nguồn media: TGVH

Đăng ngày 23-04-2013

Lễ hội té nước Songkran đã không còn xa lạ với du khách quốc tế mỗi khi có dịp đến Thái Lan vào tháng Tư. Đây là một lễ hội quan trọng nhất trong năm của Thái Lan và còn được coi là Tết cổ truyền của đất nước này, mục đích để người dân tỏ lòng tôn kính với đức Phật và cầu phúc cho năm mới.
Ngày 13–4 vừa qua, người dân Sài Gòn và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh đã cùng tham gia lễ hội té nước Songkran quy mô nhỏ tại Saigon Outcast. Những người tổ chức lễ hội Songkran tại đây mong muốn sẽ mang đến cho người tham gia một trải nghiệm thú vị cũng như để mọi người hiểu biết thêm về nghi lễ té nước có nguồn gốc từ đất nước Thái Lan.
Đến với lễ hội lần này có rất nhiều người mang nhiều quốc tịch khác nhau. Tất cả những vật dụng như chai, lọ, xô, chậu, súng nước và bong bóng nước… đều được người chơi tận dụng để té nước vào người khác. Dù quen biết hay không thì người chơi đều phải té nước vào đối phương, đó là cách mọi người cùng nhau đón nhận những may mắn cho năm mới và xóa đi những điều không may của năm cũ.
Lễ hội Songkran tổ chức vào lúc thời tiết Sài Gòn nóng bức cũng là một điều thuận lợi. Mọi người đến tham gia lễ hội vừa muốn tìm cho mình những vận may mắn, vừa muốn hòa vào làn nước trong mát để giải tỏa cơn nắng nóng của những ngày qua.

Mách bạn:
– Điểm vui chơi giải trí Saigon Outcast tọa lạc tại số 188/1 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, quận 2, TP. HCM.
Đọc thêm

Bình luận (0)