Sorry, this video is not available in your country.

M.U vô địch, Sir Alex thấy trẻ ra...10 tuổi

442 Online

Tags: M.U vô địch, Sir Alex, trẻ ra 10 tuổi, Ngoại hạng Anh 2012/13

Đăng ngày 23-04-2013

1986-2013, thời gian thấm thoắt thoi đưa. Mới đó mà đã 27 năm đằng đẵng. Người ta đã nói nhiều về những cầu thủ ngôi sao thuộc dạng “cây trường sinh” trên sân cỏ như Maldini, Zanetti, Ryan Giggs… Nhưng ít ai ngồi ghế nóng được nói đến nhiều những điều tương tự như Sir Ferguson. Năm này qua năm khác. Mùa này qua mùa khác. Trải bao mưa nắng thời gian, bao thăng trầm lịch sử, ông vẫn đứng đó. Như cây đại thụ nghìn năm tuổi sừng sững giữa bầu trời Old Trafford.

Đã hơn một lần tin đồn ông lui về “ở ẩn” xuất hiện. Nhưng rồi nó vụt tan biến cũng nhanh như khi nó xuất hiện. Tuổi tác không là gì với Alex Ferguson. Ở tuổi 71, hiếm có chiến thuật gia nào trong lịch sử bóng đá thế giới vẫn rực cháy lên ngọn lửa đam mê với nghề, với khát khao chiến thắng vẹn nguyên trong huyết quản, vẫn nhảy cẫng lên mừng rỡ sau mỗi bàn thắng của học trò, vẫn đau đáu với những tham vọng chinh phục mới như con người “không tuổi” ấy. Phải, hãy gọi ông là HLV “không tuổi”.

Hàng triệu fan của “Quỷ đỏ” khắp nơi trên thế giới hẳn vui mừng hết biết khi nghe ông nói “Tôi thấy mình như trẻ ra 10 tuổi”. Còn các đối thủ của M.U? Dĩ nhiên là cảm giác âu lo xen lẫn với sự ngưỡng mộ ngự trị trong đầu họ. Khi mà Sir Alex vẫn sống với nhiệt huyệt tràn đầy như thế, bức rèm của lịch sử vẫn chưa sẵn sàng mở ra để đón ông đi vào. Vì ông còn muốn chiến thắng, chiến thắng nhiều hơn nữa. Thắng, thắng nữa, thắng mãi.

“Chiếc cúp này làm tôi thấy mình trẻ ra 10 tuổi”. Chỉ một câu nói đủ cô đọng tất cả. Và sau đó người thầy đáng kính dành lời khen ngợi cho cậu học trò ưu tú của mình. Không ai khác, chính là Robin van Persie. Fergie mô tả cú đá volley của van Persie sau đường chuyền xa tới 40m của Rooney là “Bàn thắng của thế kỷ. Anh ta làm điều tương tự như ở Arsenal. Không nghi ngờ gì nữa, Robin là một tài năng đặc biệt và đã chơi với phong độ khó tin suốt cả mùa giải này. Về tầm ảnh hưởng, anh ấy có ảnh hưởng lớn như Cantona. Khi chúng tôi ký hợp đồng mua van Persie, Wenger nói anh ấy xuất sắc hơn tôi nghĩ. Và ông ấy có lý”.
Đọc thêm

Bình luận (0)