Sorry, this video is not available in your country.

Những món ăn kỳ lạ của Nhật Bản

Ẩm thực ngon

Tags: Du lịch, ẩm thực, Nhật Bản, thế giới văn hóa, Những món ăn kỳ lạ,

Nguồn media: TGVH

Đăng ngày 27-03-2013

Theo đầu bếp kiêm nhà ẩm thực, người làm truyền hình Andrew Zimmern, tìm hiểu một món ăn mới chính là tìm hiểu một nền văn hóa. Ông đã đi khắp nơi trên thế giới, thưởng thức và trải nghiệm rất nhiều nền ẩm thực khác nhau trong chương trình do chính ông thực hiện Bizarre Foods with Andrew Zimmern (Những món ăn kỳ lạ cùng Andrew Zimmern). Mời các bạn cùng Thế Giới Văn Hóa theo chân Andrew Zimmern đến Nhật để thưởng thức những món ăn kỳ lạ nơi đây.
Khi nói về Nhật Bản, người ta sẽ nhắc đến sushi, sashimi, rượu sake, những món ăn thức uống quốc hồn quốc túy của người dân xứ mặt trời mọc. Tuy nhiên, liệu bạn có đủ can đảm khi thưởng thức món sashimi ếch với nguyên cái đầu ếch được trang trí trên đĩa hay món rượu sake tắc kè không được uống từ cốc sành thông thường mà bằng một ly thủy tinh với một chú tắc kè nằm gọn bên trong.
Ngoài ra, một món ăn cũng hết sức nổi tiếng ở đây là món Fugu hay còn gọi là món cá nóc. Bạn biết không, cá nóc chứa một lượng độc tố có tên gọi là tetrodotoxin, mạnh gấp 1.200 lần chất kịch độc xyanua. Chất độc trong một chú cá nóc có thể lấy đi tính mạng của 30 người và hiện nay chưa có thuốc giải độc. Tuy nhiên, một lượng nhỏ độc tố còn lại trong cá nóc chính là điều hấp dẫn những thực khách sành ăn ở Nhật. Họ thích cái cảm giác tê tê rung rung trong khoang miệng khi nhai miếng cá nóc đã được sơ chế khéo léo.
Còn rất nhiều món ăn thú vị khác ở xứ sở hoa anh đào mà Thế Giới Văn Hóa sẽ giới thiệu tiếp cho các bạn ở phần 2 Những món ăn kỳ lạ – Ẩm thực Nhật Bản. Mời các bạn đón xem
Đọc thêm

Bình luận (0)