Óc heo hầm bí đỏ

Đăng ngày 02-05-2013
(Theo VTV3) - Nguyên liệu:
- 100gr bí đỏ.
- 1 bộ óc heo.
- 1 gói vị tiềm.
- Muối, tiêu, giấm nuôi.

Thực hiện:
- Óc heo rửa sạch gân máu.
- Đun sôi nước giấm pha loãng, thả óc vào luộc cho trắng, vớt ra.
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt khối vuông vừa ăn.
- Nấu vị tiềm với nước khoảng 15 phút, lược bỏ xác, lấy nước.
- Xếp bí quanh thố, cho óc heo vào giữa, cho nước tiềm vào ngập mặt bí và óc heo.
- Đặt thố bí vào một nồi to, cho ít nước vào nồi xăm xắp 1/4 thố, đậy nắp nồi lại.
- Đun cách thủy trong 25 phút là dùng được.

Bình luận (0)