Sorry, this video is not available in your country.

Sự phát triển thai nhi trong bụng mẹ tuần 15-20

Clip về gia đình

Tags: Sự phát triển thai nhi trong bụng mẹ tuần 15-20, hình thành em bé, trẻ thơ

Đăng ngày 21-08-2013

Thai nhi từ tuần 15-20 có kích thước gấp đôi những tuần trước. Ở giai đoạn này, hệ thống thần kinh của bé nhanh chóng phát triển, các dây thần kinh liên kết với nhau từ não đến cột sống sau đó mở rộng đến toàn thân và chân tay.

Giai đoạn này, bộ xương của bé cũng thay đổi rõ nét. Sụn mềm bắt đầu cứng lại thành xương, biểu hiện rõ nét nhất ở cánh tay và chân.

Từ tuần 15-20 thai kỳ, tốc độ phát triển của thai nhi nhanh chóng mặt đặc biệt là các giác quan. Não của thai nhi bắt đầu định vị các vùng điều khiển khứu giác, vị giác, thính giác, thị giác và xúc giác. Điều đặc biệt, ở giai đoạn này bé có thể nghe được nhịp tim và giọng nói của bạn, vì vậy bạn đừng quên trò chuyện với bé và hát ru mỗi ngày cho con yêu nghe. Quan sát trên video bạn cũng sẽ thấy, thời gian này bé hay mút ngón tay hơn.

Đến khoảng tuần thứ 18, bạn sẽ có thể cảm nhận được những trải nghiệm thú vị nhất trong thai kỳ đó là những cú máy thai (cử động của bé). Từ tuần này, những chuyển động của con yêu sẽ trở nên mạnh mẽ và thường xuyên hơn.

Vào tuần thứ 20 thai kỳ, bé nặng khoảng 300g và dài 25cm tính từ đầu đến gót chân. Đây là mốc quan trọng trong thai kỳ vì bạn đã trải qua một nửa chặng đường mang thai khó nhọc rồi đấy!
Đọc thêm

Bình luận (0)