Clip đã bị xóa!

Thịt kho tàu ngày Tết
nguyenvu2010

Ngày đăng 11-12-2012

Nguyên liệu: - Thịt bắp đùi heo: 3 kg - Trứng vịt: 15 quả - Hành ta: 4 củ - Dừa xiêm: 4 quả - 1 củ tỏi, 5 quả ớt Cách làm: - Thịt cạo rửa sạch, để ráo nước, thái miếng to. - Ướp gia vị vào thịt (4 thìa cà phê đường, 3,5 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê mì chính, 1/8 thìa cà phê ngũ vị hương, hành tỏi giã nhuyễn), để hai giờ cho thấm. - Xào thịt cho săn lại. Cho 1/2 thìa cà phê nước màu, 1 bát ăn cơm nước mắm (200g). Khi nước mắm và thịt sôi lên, đổ nước dừa vào nồi. - Trứng vịt luộc chín bóc vỏ, cho vào nồi. Thả ớt vào kho chung. - Đun nhỏ lửa, hớt bọt cho đến khi thật mềm là được.

Đọc thêm