Sorry, this video is not available in your country.

Tìm hiểu về loài cá sấu

Tags: TUSONTV, TUSONMTV, TUSON91, THEGIOITV1, VANHOAVIETTV, KHOAHOCTV, GIAODUCTV, GIAITRITV, LYTHAITOTV, KINHBACTV, TIENDUTV, BACGIANGTV, DAOPHATVTV, VINHKIEUTV, PHIMTAILIEU, PHIMHANHDONG, PHIMHAI, PHIMKINHDI, VIDEO, DISANVANHOA, VANHOAVIETNAM, VIETNAM, BACNINH, HANOI, CHUYENLA, THEGIO

Đăng ngày 06-07-2012

Cá sấu là các loài bò sát lớn ưa thích môi trường nước, chúng sống trên một diện tích rộng của khu vực nhiệt đới của châu Phi, châu Á, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và châu Đại Dương. Cá sấu có xu hướng sinh sống ở những vùng sông và hồ có nước chảy chậm, thức ăn của chúng khá đa dạng, chủ yếu là động vật có vú sống hay đã chết cũng như cá. Một số loài, chủ yếu là cá sấu nước lợ ở Úc và các đảo trên Thái Bình Dương, được biết là có khả năng bơi ra xa ngoài biển.
Những loài cá sấu lớn có thể rất nguy hiểm đối với con người. Cá sấu nước lợ và cá sấu sông Nin là những loài nguy hiểm nhất, chúng đã giết chết hàng trăm người mỗi năm ở các khu vực Đông Nam Á và châu Phi. Cá sấu mõm ngắn và có thể cả cá sấu caiman đen (là loài đang nguy cấp trong sách đỏ của IUCN) cũng là những loài gây nguy hiểm cho con người.
Cá sấu rất nhanh nhẹn khi khoảng cách ngắn, thậm chí ngoài môi trường nước. Chúng có quai hàm cực khỏe và bộ răng sắc nhọn để xé thịt, nhưng chúng không thể há miệng nếu nó bị khép chặt.
Đọc thêm

Bình luận (0)