Sorry, this video is not available in your country.

Vào bếp làm vịt om sấu

Ẩm thực ngon

5,265

Tags: Vịt om sấu, ẩm thực, nấu ăn, món ngon

Nguồn media: VTV3

Đăng ngày 11-05-2013

* Cho 2 người ăn:

- Thịt ức vịt nguyên phần

- Dừa xiêm: 1 trái

- Sấu: 5 quả

- Tỏi, sa tế, hạt nêm

* Vào bếp:

- Thịt vịt chặt miếng vừa ăn, ướp với 3 tép tỏi bằm, 3 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê sa tế, để thịt ngấm khoảng 30′.

- Xào to lửa cho thịt săn, cho nước dừa vào nấu sôi, thả sấu vào nấu cùng, thêm 2 muỗng hạt nêm, om nhỏ lửa.

- Dầm sấu, tiếp tục om cho cạn bớt nước. Nếm thấy thịt mềm là được.

- Ăn nóng.

Nước dừa xiêm thấm mềm thịt vịt, nước sốt dậy mùi gia vị, béo ngậy nhưng ăn không ngán nhờ vị chua dịu của sấu “kéo” lại.
Đọc thêm

Bình luận (0)