Clip dự thi

Vào bếp làm vịt om sấu

Đăng ngày 11-05-2013
(Theo Vui sống mỗi ngày) - * Cho 2 người ăn:

- Thịt ức vịt nguyên phần

- Dừa xiêm: 1 trái

- Sấu: 5 quả

- Tỏi, sa tế, hạt nêm

* Vào bếp:

- Thịt vịt chặt miếng vừa ăn, ướp với 3 tép tỏi bằm, 3 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê sa tế, để thịt ngấm khoảng 30′.

- Xào to lửa cho thịt săn, cho nước dừa vào nấu sôi, thả sấu vào nấu cùng, thêm 2 muỗng hạt nêm, om nhỏ lửa.

- Dầm sấu, tiếp tục om cho cạn bớt nước. Nếm thấy thịt mềm là được.

- Ăn nóng.

Nước dừa xiêm thấm mềm thịt vịt, nước sốt dậy mùi gia vị, béo ngậy nhưng ăn không ngán nhờ vị chua dịu của sấu “kéo” lại.

Bình luận (0)