Clip đã bị xóa!

Vào bếp làm vịt om sấu

Vào bếp làm vịt om sấu
AmThucNgon

Ngày đăng 11-05-2013

* Cho 2 người ăn: - Thịt ức vịt nguyên phần - Dừa xiêm: 1 trái - Sấu: 5 quả - Tỏi, sa tế, hạt nêm * Vào bếp: - Thịt vịt chặt miếng vừa ăn, ướp với 3 tép tỏi bằm, 3 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê sa tế, để thịt ngấm khoảng 30′. - Xào to lửa cho thịt săn, cho nước dừa vào nấu sôi, thả sấu vào nấu cùng, thêm 2 muỗng hạt nêm, om nhỏ lửa. - Dầm sấu, tiếp tục om cho cạn bớt nước. Nếm thấy thịt mềm là được. - Ăn nóng. Nước dừa xiêm thấm mềm thịt vịt, nước sốt dậy mùi gia vị, béo ngậy nhưng ăn không ngán nhờ vị chua dịu của sấu “kéo” lại.

Đọc thêm