Sorry, this video is not available in your country.

Tố lực lượng nổi dậy lạm dụng thi thể Gaddafi

Tin trong nước

Tags: luc luong, noi day, lam dung, thi the, Gaddafi

Đăng ngày 18-07-2012

Đoạn clip ban đầu được công bố trên Twitter của một nhà hoạt động Syria nhằm mục đích gửi một lời cảnh báo tới Tổng thống nước này, ông Bashar al-Assad.

Một đoạn video gây sốc xuất hiện trên mạng YouTube hôm 16/7 đã tố cáo các tay súng nổi dậy Libya lạm dụng thi thể của Đại tá Gaddafi sau khi giết cựu nhà lãnh đạo này.Đoạn clip ban đầu được công bố trên Twitter của một nhà hoạt động Syria nhằm mục đích gửi một lời cảnh báo tới Tổng thống nước này, ông Bashar al-Assad.

Tuy nhiên, đoạn video chưa từng được công bố trước đó và vẫn chưa thể kiểm chứng tính xác thực trên cho thấy cảnh hỗn loạn sau khi Đại tá Gaddafi bị giết.

Nó có vẻ như nó đã được quay vào ngày 20/10 năm ngoái, ngày Đại tá Gaddafi bị bắt và bị giết bởi các tay súng nổi dậy.

Trong khung cảnh lộn xộn trên một chiếc xe tải, những người đàn ông la hét bên cạnh thi thể ngực trần, đầy máu của Đại tá Gaddafi. Một phiến quân còn nắm lấy đầu và đùa nghịch với thi thể Gaddafi như một con búp bê nói bằng bụng. Người đàn ông này nói bằng tiếng Ả Rập với giọng điệu giống như chế giễu nhà lãnh đạo bị lật đổ đã chết.

Cảnh quay còn cho thấy một số phiến quân khác sử dụng điện thoại di động của họ ghi lại hình ảnh thi thể của Đại tá Gaddafi. Tiếp đó, thi thể bất động của nhà lãnh đạo bị lật đổ được đưa ra khỏi chiếc xe tải và đặt trên cáng.

Sau khi đoạn video xuất hiện trên mạng internet, nhà hoạt động chống chính phủ Syria Sami Al Hamwi đã viết về nó trên Twitter rằng: "Ai đó cần gửi cái này cho ông Assad".
Đọc thêm

Bình luận (0)