Clip đang hot

Xúc xích khìa nước dừa

Đăng ngày 11-03-2013
(Theo Món ngon mỗi ngày) - Nguyên liệu:
- Xúc xích xông khói: 200g
- Dừa tươi: 1 trái
- Thơm: ¼ trái
- Giá, hẹ, cà rốt
- Hành ngò, hành tỏi băm
- Muối, đường, dầu ăn
- Hạt nêm Ajingon
- Giấm gạo LISA
- Nước tương LISA

1. Sơ chế
- Xúc xích căt khúc dài 4-5cm, tỉa hoa 2 đầu.
- Dừa lấy nước. Thơm cắt miếng vừa ăn. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.
- Cà rốt bào vỏ, cắt sợi bằng cọng giá.
2. Thực hiện
- Phi thơm 2m hành tỏi băm, xào sơ xúc xích, nêm 1m hạt nêm Ajingon, 1M nước tương LISA, nấu tiếp đến khi thấm gia vị, thêm 1 chén nước dừa khìa với lửa riu riu, cho tiếp thơm nấu đến khi nước sắp cạn thì tắt bếp, thêm tiêu, ngò.
- Làm dưa giá: khuấy tan 3M giấm gạo LISA, 2M đường, 1m muối, ½ chén nước, sau đó cho giá, hẹ, cà rốt vào ngâm khoảng 1 giờ là dùng được.
3. Cách dùng
- Dùng kèm dưa giá hoặc bánh mì.

Mách bạn:
Muốn xúc xích xòe hoa đẹp mắt ta nên chọn loại xúc xích có độ cứng.Với món khìa, ta nên nấu với lửa nhỏ để nguyên liệu thấm gia vị.

Bình luận (0)